Cháy nhà mới ra mặt chuột

Chiều nay khacdau123 nhận được yêu cầu khắc 02 con dấu vuông của một công ty trên đường Nguyễn Khánh Toàn. Thông thường khách hàng đặt chiều muộn thì ngày hôm sau chúng tôi mới đi ship được dấu. Nhưng địa chỉ trụ sở chính của công ty này lại trên trục đường tôi đi làm về nên tôi quyết định ship luôn cho khách hàng yên tâm.

Xe tôi đang bon bon trên đường đi thì phía trước nháo nhào lên tiếng hô hoán vang lên. Rồi tiếng bước chân thình thịch chạy, tiếng kêu cứu nhào nhào….

Hoá ra là một quán karaoke 7 tầng bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ban đầu lửa bốc lên ở tầng 1, ít phút sau lửa lanh nhanh lên toàn bộ 7 tầng, khói đen mù mịt. Do lửa cháy quá mạnh hoặc khói quá dày, các anh thanh niên, chị nữ tú, quần áo, váy vóc hốt hoảng chạy nối đuôi nhau từ trong quán karaoke chạy ra.

Phút trước các chàng trai còn hồ hởi hát những bài hát về tình yêu, đất nước, con người. Giờ đây chỉ còn lại hình ảnh các cậu chàng đầu tóc rối bù, quần áo xộc xệch, gương mặt lem luốc kinh hãi nhìn ngọn lửa ngút trời.

Phút trước các cô gái mặt bự phấn, môi đỏ chót, váy áo xống xếnh hát phụ hoạ các chàng trai. Giờ đây nàng thì xách dép, nàng thì rách váy, nàng kêu mất túi…..nhưng cùng chung gương mặt là nàng nào nàng ấy cắt không còn giọt máu. Trớ trêu thay lại còn có nàng rút áo bra ra che mặt, che khói (hình ảnh minh hoạ). Chắc người sáng lập ra áo bra đội mồ sống lại chắc không nghĩ được bra còn có thêm tác dụng phụ này.

Trong lúc cả nước đang tích cực làm việc, tạo của cải cho xã hội thì một bộ phận thanh niên không nhỏ lại trốn vào những phòng karaoke để thoả mãn thú vui. Chị nào về thấy chồng mình có dấu hiệu của ngạt khói thì mau mau điều chỉnh lại chồng ngay đi nhé.

Riêng bản thân tôi thì vì vụ hoả hoạn mà kẹt xe gần 3 tiếng đồng hồ. Con dấu thì không ship được cho khách hàng, con thì không đón kịp giờ tan lớp. Cũng may mà cuối cùng đám cháy cũng được dập tắt, con đường cũng thông thoáng hơn. Chỉ sướng cánh taxi, ối khách không biết giấu mặt vào đâu, nháo nhào leo lên taxi chuồn mất….

Nửa đêm bò dậy miệt mài thống kê sổ sách

Khacdau123 là doanh nghiệp non trẻ. Chúng tôi ra đời sau nhiều doanh nghiệp khắc dấu khác. Thế mạnh của chúng tôi là có được công nghệ tiên tiến hơn, đội ngũ nhân viên trẻ hơn, nhiệt tình và nhanh nhẹn hơn. Nhưng chúng tôi cũng có điểm yếu của riêng mình.

Vì là doanh nghiệp trẻ, ra đời sau muộn hơn những doanh nghiệp khác nên chúng tôi phải cố gắng hết sức mình để được khách hàng biết tới. Từng người một phải có trách nhiệm làm tốt công việc của mình như:

 • Vị trí It phải cố gắng truyền tải được hình ảnh của công ty tới khách hàng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đây là vị trí áp lực nhất trong công ty và thậm chí các bạn It đã tự nguyện làm việc 13 tiếng một ngày. Mức độ công việc và hiệu suất làm việc thật đáng nể phải không các bạn?
 • Đối với nhân viên thiết kế thì cần lắm sự tỉ mỉ. Một dấu chấm phẩy sai trên thông tin dẫn tới nguyên cả một con dấu sai. Thiếu chính tả trong một từ cũng sẽ dẫn tới phải khắc lại toàn bộ con dấu….
 • Đối với nhân viên khắc dấu: Để khắc được con dấu vuông, dấu tên… cần tới 10 phút tập trung. Một ngày các bạn khắc khoảng hơn trăm con dấu thì sẽ tương ứng với từng đó khoảng thời gian tập trung cao độ.
 • Đối với nhân viên giao hàng: Giữa thời buổi kẹt xe đầy đường, nắng mưa bất chợt thì các bạn nhân viên giao hàng vẫn phải nỗ lực hết mình để giao hàng đúng tay người nhận, đúng thời gian khách yêu cầu.

Riêng đối với cá nhân tôi, việc của tôi là thống kê toàn bộ các công việc. Cụ thể rà soát lại toàn bộ đơn hàng xem có lỗi ở đâu không? Thiếu đơn dấu của ai? Còn bao nhiêu cán dấu trong kho? Khi nào cần phải nhập thêm? Bạn đừng tưởng việc của tôi đơn giản. Giờ đã là 3h30 sáng ngày mới, tôi vẫn đang lọ mọ thống kê sổ sách để ngày mai công việc được trôi chảy hơn.

Tôi tin với sự nỗ lực của từng thành viên trong khacdau123 sẽ đem tới cho các quý khách hàng dịch vụ khắc dấu chuyên nghiệp – nhanh chóng – tiết kiệm. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn. Thân ái,

Sơ suất của shipper ảnh hưởng tới khacdau123

Ba ngày trước chúng tôi nhận được một đơn đặt hàng của Sàn giao dịch BĐS FLC đặt một con dấu vuông và yêu cầu ship tới Mỹ Đình.

Ngay lập tức đội thiết kế của chúng tôi đã lên maket con dấu, gửi lại cho khách hàng để chốt thông tin. Mọi thao tác được diễn ra nhanh, gọn với mong muốn con dấu mau mau chóng chóng tới được tay khách hàng.

Sau khi khắc xong chúng tôi giao cho đội ngũ shipper để đưa tới trụ sở công ty của FLC. Khi giao con dấu, tôi đã dặn dò rất kỹ là khách hàng đang rất gấp, cần ship ngay con dấu để kịp công việc cho khách. Bạn shipper mới vâng vâng, dạ dạ và hứa sẽ tới kịp tay khách hàng trước 3h chiều.

3h chiều, bạn khách hàng là nhân viên của Sàn giao dịch BĐS FLC gọi điện cho tôi rối rít giục vì chưa nhận được con dấu. Tôi lập tức gọi cho bạn shipper thì bạn trả lời:

– Em sắp tới rồi, còn 10 phút nữa.

Do thông cảm công việc của shipper đi ngoài trời nắng nóng như đổ lửa nên tôi dặn dò bạn đi phải hết sức cẩn thận.

10 phút trôi qua, 20 phút trôi qua, khách hàng của tôi vẫn chưa nhận được con dấu. Gọi điện thoại thì shipper kêu hỏng xe. Vì vậy bạn đành phải đi công tác mà không có con dấu mang theo.

Ngày hôm sau bạn shipper lại đi giao dấu tiếp. Nhưng dường như bạn shipper này mới làm nên không hiểu được quy tắc của nghề ship là: “Dù có bị muộn giờ khách đặt nhưng chỉ cần thật thà thì khách hàng vẫn có thể thông cảm. Ngược lại, bạn không thật thà mà chỉ cố gắng bao che cho việc chậm trễ, bạn sẽ mãi mãi mất điểm trong lòng khách hàng”.

Vì lẽ đó, bạn shipper lại tiếp tục quên giao dấu cho khách hàng của chúng tôi, lại tiếp tục vang lên điệp khúc: “Tắc đường”, “Xe hỏng”. Mặc dù rất thông cảm là bạn ship mới vào nghề, giao chậm, quên giao là đương nhiên nhưng cách bạn nêu lý do khiến cả chúng tôi và khách hàng không thể tin tưởng.

Dù việc giao chậm con dấu không phải do lỗi của khắc dấu 123 nhưng chúng tôi cũng rất phiền lòng. Qua bài viết này chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Sàn giao dịch BĐS FLC. Rất mong bạn tiếp tục tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới.

Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn với cách góp ý thẳng thắn, bạn shipper mới trong câu chuyện này sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân. Sau này, sau này nữa bạn có làm shipper hay các công việc khác thì hãy nhớ: “Nguyên tắc thật thà sẽ được tin tưởng” là kim chỉ nam bạn nhé.

Thói quen sử dụng thời gian làm việc của người Việt Nam

Từ khi tôi thành lập công ty dịch vụ khắc dấu, tôi phát hiện ra được rất nhiều điều thú vị. Đặc biệt đó là thói quen sử dụng thời gian làm việc của người Việt Nam.

Thời gian bắt đầu làm việc của các công ty thông thường là từ 8h sáng. Tuy nhiên, từ 8h00 đến 10h00 có rất ít khách hàng gọi điện tư vấn dịch vụ khắc dấu. Các cuộc gọi đổ dồn dập từ 10h00 đến tận 14h00 chiều là kết thúc.

Điều đó có nghĩa rất, rất ít người Việt Nam đến đúng giờ làm việc mà tự giác làm việc ngay. Hầu như tại các công sở đều có chuyện đàn ông thì đi uống café đầu giờ sáng, đàn bà thì đi buôn chuyện váy vóc, tóc tai. Đến tầm 10h00 trưa khi các câu chuyện làm quà đã vãn, người ta mới bắt đầu làm việc.

Gần kết thúc buổi sáng là thời gian khi sếp đi kiểm tra thì các nhân viên mới cuống cuồng lên làm việc. Những cuộc gọi điện tới chúng tôi buổi trưa hầu hết có chung một nội dung như:

 • Chị cần gấp dấu tên ngay lập tức. Đầu giờ chiều sếp chị đi ký hợp đồng mà chị quên mất không đặt dấu tên cho sếp.
 • Em ship ngay cho anh dấu tên nhé. Anh cần để đóng văn bản buổi chiều

Khách hàng là thượng đế vì vậy dù có nắng to hoặc mưa, chúng tôi cũng cố gắng mang tới quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi rất mong các bạn hãy cố gắng sử dụng tốt thời gian làm việc của mình để cống hiến cho công việc và cũng thuận lợi hơn cho chúng tôi. Cảm ơn các bạn nhiều!

Mất con dấu – nỗi niềm của riêng ai

Gần đây tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi điện của khách hàng về việc đánh mất con dấu công ty. Đa phần là các bạn kế toán mang con dấu ra chi cục thuế, ra ngân hàng…..do không cẩn thận bị mất con dấu của công ty.

Nếu con dấu bị mất là con dấu chức danh thì có thể khắc lại ngay được cho các bạn. Nhưng nếu con dấu bị mất là con dấu tròn doanh nghiệp thì không phải ai cũng làm lại được. Các bạn có thể tìm đọc bài viết về các điều kiện làm con dấu tròn theo đường link sau đây…

Đôi khi việc từ chối khắc con dấu tròn sai trình tự, thủ tục luật định lại khiến các bạn khách hàng của tôi phản ứng rất dữ dội, thậm chí thiếu văn hoá như:

– Khắc dấu chỗ nào chẳng có mà gây khó khăn cho người khác, làm như là…

– Em ơi, chảnh chó vừa thôi. Người ta mang tiền tới mà còn giả bộ làm cao…

Quả thực những lời nói đó khiến chúng tôi phiền lòng không ít. Buồn vì khách hàng không hiểu, buồn vì thái độ thiếu tôn trọng đối với công việc của công ty.

Qua bài viết này tôi chỉ có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn rằng: Tại Việt Nam thì con dấu tròn vẫn có một giá trị pháp lý nhất định. Các bạn cần giữ gìn cẩn thận, tránh đánh mất bởi sẽ kéo theo nhiều thủ tục rườm rà khác nhau các bạn nhé.

Thân ái và chào tạm biệt.

CHÀNG GIAO DẤU YÊU THƠ

Thi thoảng anh chàng shipper của công ty khắc dấu cũng yêu đời lắm, còn làm cả thơ gửi ban giám đốc nữa. Sau đây là bài thơ của anh ấy. Các bạn có thể share hoặc copy thoải mái nhé 😀

Em có nghe thời gian

Trôi qua tay rất nhẹ

Hà Nội mùa vàng nắng

Gió khẽ lùa tóc em

Em là muôn câu hát

Trên khắp nẻo đường xa

Là mạch ngầm cuộc sống

Đưa anh tới biển khơi

Anh muốn viết bài thơ

Về tình yêu lao động

Anh sẽ mang tất cả

Thế giới về cho em

Anh muốn viết bài ca

Về tình yêu đất nước

Nơi Biển Đông xanh thẳm

Tổ quốc thật bao la

Chẳng có tình nào hơn

Bằng tình chồng tình vợ

Hãy cùng nhau vun đắp

Cho hạnh phúc vẹn nguyên

Hỗ trợ shipper giao con dấu

Hôm nay shipper của chúng tôi trên đường đi giao hàng là 03 con dấu vuông tại Yên Phụ đã bị công an thổi phạt. Lý do là do quá vội bạn shipper trẻ đã rẽ phải không xi nhan.

Sau khi giãi bày, giải trình, bạn shipper đã phải nộp 300k cho công an giao thông. Các bạn thử tính xem? Một đơn hàng ship nội thành Hà nội, công ty dịch vụ ship thu 20k/ 1 đơn. Nhiều khi địa chỉ giao hàng là một nơi xa tít tắp, cách nhau tận 10km. Nếu 20k thì tính chi phí xăng xe và dầu máy còn chưa đủ. Vậy mà chỉ một sơ suất nhỏ trên đường là mất luôn vài trăm nghìn.

Các loại con dấu liền mực đang chuẩn bị giao cho khách hàng
Các loại con dấu liền mực đang chuẩn bị giao cho khách hàng

Đối với các bạn có thể một vài chục nghìn không quý, một vài trăm nghìn chỉ là chuyện nhỏ thì đối với shipper thì 20k đã là rất quý. Nếu bị phạt 300k như bạn shipper thì sẽ quy đổi ra là 15 lần bạn ấy đi ship hàng, 15 lần chạy vòng quanh thành phố Hà nội, bất kể nắng mưa, gió bão. Bạn có thấy điều đó bất công không?

Các chủ cửa hàng vất vả một thì shipper cực mười. Dù nắng vỡ đầu hay mưa bão ngập đầu gối thì các bạn ấy vì trách nhiệm vì sinh tồn vẫn phải đi giao hàng. Nhiều khi tôi đưa hàng cho các bạn ấy mà lòng xót xa.

Vậy mà có những khách hàng nỡ lòng nào gọi tới hàng chục cuộc gọi cũng không nhắc máy điện thoại? Nhắc máy rồi lại hẹn sang địa chỉ khác giao hàng? Rồi bắt người ta chờ đợi cả tiếng đồng hồ ngoài đường?

Có những người tận Vĩnh Tuy, yêu cầu thuê ship nhưng lại muốn không phải trả tiền ship. Thử hỏi bạn hãy thử tự mình đi ra khỏi nhà xem có ngại không mà nỡ lòng nào trừ tiền của người ta.

Nhiều khi khách hàng mặc cả tiền ship quá nên tôi đành phải bớt tiền hàng ra để san sẻ cho các bạn ship. Hoặc có khi thấy trời nắng nóng quá đỗi, tôi lại trả thêm tiền ship cho các bạn đã cực.

Như hôm nay vậy, thấy mặt bạn shipper thật buồn, thật tội nghiệp mà tôi thấy xót xa quá. Những dòng mồ hôi lăn trên trán, cánh tay mặt mũi rám nắng cháy đen xì. Vậy mà bạn chỉ cười hiền:

– Thôi coi như của đi thay người chị ạ. Coi như bài học để lần sau không ẩu nữa.
– Chị cũng chẳng có gì nhưng chị cũng ủng hộ em một chút coi như san sẻ với em. Em hãy cố gắng nhé – Tôi động viên bạn ấy như vậy.

Bạn shipper nhận các túi con dấu của tôi lại tiếp tục hành trình rong ruổi trên các con đường Cầu Giấy – Thanh Trì, Cầu Giấy – Hai bà trưng, cầu giấy – thanh xuân….Bóng bạn ấy liêu xiêu đi trong nắng. Chả hiểu nghĩ gì nhưng thấy thật thương…

Các mẫu font chữ trên con dấu

Xin chào các bạn, sau đây Khắc dấu 123 xin chia sẻ hình ảnh các loại font chữ trên mẫu dấu để giúp các bạn có thể dễ dàng đặt hàng dấu !

Font chữ hiển thị trên con dấu được chúng tôi khắc theo yêu cầu, đôi khi khách hàng muốn font chữ khác nhưng lại không biết mã font chữ nên các bạn có thể tham khảo qua bảng sau đây.

Nếu các bạn băn khoăn không biết nên chọn font chữ nào cho dấu chức danh hoặc dấu tên thì hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng để được tư vấn thêm nhé !

Font chữ khắc dấu chức danh, dấu tên
Font chữ khắc dấu chức danh, dấu tên
Font chữ khắc dấu chức danh, dấu tên
Font chữ khắc dấu chức danh, dấu tên

Chúc các bạn thành công !

Tư vấn dấu cho Phó chủ tịch CLB tuổi trẻ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam

Sáng ngày hôm nay Công ty chúng tôi có tiếp một vị khách hàng trẻ tuổi với phong thái rất tuấn tú, anh kiệt. Anh mặc áo sơ mi màu tím, quần âu, giày tây, thái độ thực sự điềm đạm, dễ gần.

Vị khách hàng đặt của chúng tôi khắc 02 con dấu: 01 con dấu chức danh và 01 con dấu tròn công ty. Khi ngồi chờ lấy con dấu, anh đưa card visit giới thiệu cho tôi. Đó là một tấm card khá đơn giản, đề tên anh và tên công ty. Thấy anh họ Đỗ nên tôi nửa đùa nửa thật:

– Dân gian từng tôn vinh: Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hoả. Nghĩa là tứ đại phú Sài Gòn khi xưa, trong đó có đại tỷ phú Đỗ Hữu Phương. Anh cũng họ Đỗ, trong ngành xây dựng. Liệu có phải con cháu của Đỗ Hữu Phương không đây?

– A, chắc không phải đâu nhưng anh có tham gia vào CLB tuổi trẻ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, anh là Phó chủ tịch của Câu lạc bộ đó.

– Vậy à? Vậy là khắc dấu 123 được gặp nổi tiếng rồi.

Sau đó anh giới thiệu sơ qua về CLB tuổi trẻ họ Đỗ. Ban đầu tôi nghĩ họ Đỗ chủ yếu tập trung nhiều ở Hưng Yên nhưng nghe anh khách hàng giới thiệu sơ qua lịch sử họ Đỗ thì hoá ra có rất rất nhiều ở các tỉnh thành khác. Thậm chí họ Đỗ sinh hoạt cộng đồng rất mạnh, cùng nhau hỗ trợ để phát triển. Tôi trộm nghĩ ông chồng tôi họ Đỗ, chắc phải giới thiệu cho lão ấy tham gia câu lạc bộ này mới được, phải không các bạn?

Thủ tục khi khắc dấu tròn doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ được các Thủ tục khi khắc dấu tròn doanh nghiệp. Sau đây Khacdau123.com xin chia sẻ các thông tin liên quan. Nếu bạn đang muốn khắc dấu tròn hãy liên hệ tới chúng tôi nhé.

Dịch vụ khắc dấu tròn của Khacdau123
Dịch vụ khắc dấu tròn của Khacdau123

Theo quy định của Điều 44 – Luật doanh nghiệp 2015 thì:

“1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

 1. Tên doanh nghiệp
 2. Mã số doanh nghiệp
 3. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 4. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.
 5. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu”

Như vậy con dấu tròn có vai trò đặc biệt quan trọng trong doanh nghiệp và là vật dụng đại diện cho tính pháp lý của doanh nghiệp. Đa số các hợp đồng, quyết định, công văn ….của doanh nghiệp đều phải đóng dấu tròn thì mới có giá trị.

Khắc con dấu tròn doanh nghiệp có những điểm rất khác so với khắc các loại dấu khác. Bởi khi tiến hành khắc con dấu tròn các bạn phải cung cấp thêm bản sao đăng ký kinh doanh và phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đứng đơn yêu cầu khắc dấu. Sau khi khắc xong con dấu tròn doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải làm thông báo sử dụng con dấu (theo mẫu) gửi tới Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Thủ tục này là thủ tục đăng tải công khai mẫu dấu của doanh nghiệp bạn lên Cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp.

Điểm cần lưu ý đó là doanh nghiệp phải chờ đủ 3 ngày kể từ khi Sở kế hoạch và Đầu tư đăng tải mẫu dấu lên mạng, nếu không có bất cứ khiếu nại, khiếu kiện gì thì khi đó doanh nghiệp mới được phép sử dụng mẫu dấu đó.

Những trường hợp không thông báo mẫu dấu tới Sở kế hoạch và đầu tư/ Không đăng tải trên cổng thông tin/ Không chờ đủ 3 ngày đăng tải đã sử dụng con dấu thì con dấu đó không có giá trị pháp lý.

Với những thông tin trên, An Việt Luật hy vọng các doanh nghiệp thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật và tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra khi tiến hành khắc dấu tròn doanh nghiệp trái quy định.