Thất lạc con dấu

Tuần trước, khắc dấu 123 có nhận một đơn hàng khắc 8 con dấu chức danh, dấu tên cho một công ty vận tải tại Quốc Oai. Sau khi chốt thông tin, chúng tôi đã tiến hành khắc khẩn trương, đóng gói và chuyển phát nhanh về địa chỉ mà khách hàng yêu cầu.

Một ngày

Hai ngày

Ba ngày

Rồi một tuần trôi đi, khách hàng gọi chúng tôi giục inh lên vì: “Bên anh chưa nhận được con dấu đâu”, “Em ơi, cần gấp gấp lắm, em gửi thật hay chưa”

Ơ, sao thế nhỉ? Chúng tôi gửi rất lâu rồi, lẽ ra hàng phải tới nơi chứ. Tôi vội vàng gọi lại cho bên công ty chuyển phát nhanh thì nhận được câu trả lời:

– Chị ơi, bill này đã phát vào đầu tuần rồi chị nhé. Anh tên là Nam ký tên nhận bill.

– Vâng, cảm ơn chị rất nhiều.

Tôi vội gọi điện cho bên khách hàng:

– Có anh tên Nam ký nhận bill từ đầu tuần rồi anh nhé.

– Vô lý, anh tên Nam đây. Anh có nhận bill nào đâu?

– Vậy anh thử hỏi công ty anh xem có ai nhận hộ không?

– Không em ạ.

– Vậy anh hỏi bảo vệ toà nhà hộ em xem ai nhận hộ

Nửa ngày sau, anh khách hàng gọi lại cho tôi: “Em ơi, thằng bảo vệ toà nhà bên cạnh nó nhận hộ. Chuyển phát nhanh họ phát nhầm địa chỉ, bảo thằng bảo vệ là cháu ký tên Nam vào chỗ người nhận. Thế là thằng bé nó ký thôi”.

– Sao giờ chuyển phát nhanh liều thế nhỉ? Phải xác định rõ người nhận mới được phát chứ? Tại sao lại phát lung tung vây? Mất bill thì sao?

– Anh cũng không biết, chỉ biết là mình may là không mất đơn hàng thôi.

Vậy nhé các bạn ơi, nếu khacdau123 gửi chuyển phát nhanh cho các bạn, các bạn nhớ lưu ý thời gian để nhận dấu. Trường hợp quá 2 ngày chưa nhận được đơn hàng của chúng tôi, các bạn vui lòng báo lại để chúng tôi check bill, tránh trường hợp bị thất lạc hàng hoá như anh Nam trong câu chuyện trên nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *