Mất con dấu – nỗi niềm của riêng ai

Gần đây tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi điện của khách hàng về việc đánh mất con dấu công ty. Đa phần là các bạn kế toán mang con dấu ra chi cục thuế, ra ngân hàng…..do không cẩn thận bị mất con dấu của công ty.

Nếu con dấu bị mất là con dấu chức danh thì có thể khắc lại ngay được cho các bạn. Nhưng nếu con dấu bị mất là con dấu tròn doanh nghiệp thì không phải ai cũng làm lại được. Các bạn có thể tìm đọc bài viết về các điều kiện làm con dấu tròn theo đường link sau đây…

Đôi khi việc từ chối khắc con dấu tròn sai trình tự, thủ tục luật định lại khiến các bạn khách hàng của tôi phản ứng rất dữ dội, thậm chí thiếu văn hoá như:

– Khắc dấu chỗ nào chẳng có mà gây khó khăn cho người khác, làm như là…

– Em ơi, chảnh chó vừa thôi. Người ta mang tiền tới mà còn giả bộ làm cao…

Quả thực những lời nói đó khiến chúng tôi phiền lòng không ít. Buồn vì khách hàng không hiểu, buồn vì thái độ thiếu tôn trọng đối với công việc của công ty.

Qua bài viết này tôi chỉ có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn rằng: Tại Việt Nam thì con dấu tròn vẫn có một giá trị pháp lý nhất định. Các bạn cần giữ gìn cẩn thận, tránh đánh mất bởi sẽ kéo theo nhiều thủ tục rườm rà khác nhau các bạn nhé.

Thân ái và chào tạm biệt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *