Mất dấu tròn công ty, bạn phải làm gì?

Khá nhiều doanh nghiệp liên hệ tới khắc dấu 123 chúng tôi để được tư vấn về việc doanh nghiệp họ bị mất dấu tròn công ty. Không chỉ có những đơn vị đó mà chúng tôi nghĩ có khá nhiều đợn khác gặp phải trường hợp tương tự, ví dụ như con dấu bị hỏng… chẳng hạn.

Vậy trường hợp đó pháp luật quy định như thế nào và bạn cần giải quyết ra làm sao? Hãy cùng dịch vụ Khắc dấu 123 tìm hiểu vấn đề nhé!

Như chúng tôi cũng đã đề cập trong bài viết phân biệt dấu pháp lý và dấu không có tính pháp lý, thì chỉ các cơ quan nhà nước mới có thể cấp lại dấu tròn công ty.

Văn bản quy định việc việc xử phạt doanh nghiệp về việc mất con dấu có hai văn bản như sau

Theo quy định tại Khoản 6, Điều 6, Chương II -NĐ 58/2001/NĐ-CP ngày 24/08/2001 về quản lý, sd con dấu : “6. Trong trường hợp bị mất con dấu, cơ quan, tổ chức phải báo ngay cho cơ quan công an gần nhất và cơ quan công an đã cấp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu đồng thời phải thông báo huỷ bỏ con dấu bị mất.”

Theo quy định tại Điều 15 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì việc làm mất con dấu bị xử phạt: “phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi để mất con dấu đang sử dụng”

Như vậy, khi doanh nghiệp làm mất con dấu, thì việc đầu tiên cần làm đó là: đến cơ quan công an xã, phường nơi công ty bị mất con dấu và xin xác nhận của cơ quan đó về việc làm mất con dấu của mình.

Các hồ sơ cần chuẩn bị để xin lại con dấu mới
  • Giấy tờ cần chuẩn bị: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản chính và 01 bản sao
  • Chứng minh nhân chứng thực của các thành viên tham gia góp vốn
  • Xác nhận của công an xã phường nơi doanh nghiệp bị mất con dấu về việc doanh nghiệp đến trụ sở công an xã, phường khai báo về việc mất con dấu.
  • Đơn xin cấp lại con dấu của doanh nghiệp.
  • Thời gian thực hiện được tính sau khi quý khách hàng cung cấp đủ hồ sơ hợp lệ cho Việt Luật:
  • Ngày thứ 1, người đại diện theo pháp luật ký Biên bản phạt mất con dấu tại công an thành phố Hà Nội.
  • Ngày thứ 10 người đại diện theo pháp luật ký quyết định phạt và nhận thông báo khắc dấu tại công an Hà Nội.
  • Những ngày tiếp theo thẩm định hồ sơ tại công an thành phố (hoặc công an tỉnh )

Và thời gian để thẩm định việc cấp lại dấu là 90 ngày.

Trên đây là các vấn đề cơ bản về việc cấp lại con dấu cho doanh nghiệp. Hi vọng có thể giải đáp được thắc mắc của quý công ty. Mọi thông tin cần tư vấn về vấn đề này, xin hãy liên hệ tới Khắc dấu 123 để được tư vấn miến phí, cụ thể và chi tiết nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *