Quy định sử dụng dấu tròn của doanh nghiệp

Điểm mới của văn bản pháp luật về việc quản lý và sử dụng con dấu tròn của doanh nghiệp.

Hiện tại có nhiều doanh nghiệp liên hệ tới khắc dấu 123 chúng tôi để được tư vấn về việc doanh nghiệp muốn khắc thêm dấu tròn nữa thì có phạm luật hay không? Công ty có bắt buộc phải cất giữ dấu tròn ở trụ sở chính của doanh nghiệp không? Việc mất Giấy chứng nhận mẫu dấu cũ có bị xử phạt như trước nữa hay không? …… Rất rất nhiều câu hỏi của quý doanh nghiệp thể hiện sự lúng túng trong việc quản lý và sử dụng con dấu tròn của công ty. Nay, chúng tôi sẽ làm rõ những thắc mắc của doanh nghiệp thông qua bảng so sánh những khác biệt về con dấu của doanh nghiệp ở thời điểm trước ngày 01/07/2015 và thời điểm từ sau ngày 01/07/2015. Cụ thể như sau:

Điểm so sánh Trước ngày 01/07/2015 Từ sau ngày 01/07/2015
Quyền quyết định nội dung và hình thức con dấu tròn doanh nghiệp Chính phủ Doanh nghiệp có quyền tự quyết định nội dung và hình thức của con dấu doanh nghiệp.
Số lượng Chỉ được phép 1. Tùy ý số lượng con dấu.
Nơi lưu giữ con dấu tròn Trụ sở chính của doanh nghiệp Tùy theo Điều lệ công ty quy định
Quy trình đăng ký mẫu dấu – Con dấu làm xong phải đăng ký mẫu dấu tại cơ quan Công an.– Chỉ được sử dụng con dấu sau khi được cơ quan Công an cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

– Việc làm mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu phải chịu chế tài xử phạt hành chính.

– Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp phải thông báo mẫu dấu với Sở kế hoạch đầu tư thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Từ bảng so sánh trên cho thấy việc cải cách quản lý và sử dụng con dấu doanh nghiệp từ thời thời điểm ngày 01/07/2015, đã giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các thủ tục đăng ký mẫu con dấu.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu khắc dấu tròn công ty, dấu chức danh… đừng ngại ngần gì nữa, hãy liên hệ với khacdau123.com của chúng tôi ngay lập tức. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, khắc dấu 123 cam kết mang tới cho quý doanh nghiệp dịch vụ khắc dấu: NHANH – CHÍNH XÁC – TIẾT KIỆM.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *