Sơ suất của shipper ảnh hưởng tới khacdau123

Ba ngày trước chúng tôi nhận được một đơn đặt hàng của Sàn giao dịch BĐS FLC đặt một con dấu vuông và yêu cầu ship tới Mỹ Đình.

Ngay lập tức đội thiết kế của chúng tôi đã lên maket con dấu, gửi lại cho khách hàng để chốt thông tin. Mọi thao tác được diễn ra nhanh, gọn với mong muốn con dấu mau mau chóng chóng tới được tay khách hàng.

Sau khi khắc xong chúng tôi giao cho đội ngũ shipper để đưa tới trụ sở công ty của FLC. Khi giao con dấu, tôi đã dặn dò rất kỹ là khách hàng đang rất gấp, cần ship ngay con dấu để kịp công việc cho khách. Bạn shipper mới vâng vâng, dạ dạ và hứa sẽ tới kịp tay khách hàng trước 3h chiều.

3h chiều, bạn khách hàng là nhân viên của Sàn giao dịch BĐS FLC gọi điện cho tôi rối rít giục vì chưa nhận được con dấu. Tôi lập tức gọi cho bạn shipper thì bạn trả lời:

– Em sắp tới rồi, còn 10 phút nữa.

Do thông cảm công việc của shipper đi ngoài trời nắng nóng như đổ lửa nên tôi dặn dò bạn đi phải hết sức cẩn thận.

10 phút trôi qua, 20 phút trôi qua, khách hàng của tôi vẫn chưa nhận được con dấu. Gọi điện thoại thì shipper kêu hỏng xe. Vì vậy bạn đành phải đi công tác mà không có con dấu mang theo.

Ngày hôm sau bạn shipper lại đi giao dấu tiếp. Nhưng dường như bạn shipper này mới làm nên không hiểu được quy tắc của nghề ship là: “Dù có bị muộn giờ khách đặt nhưng chỉ cần thật thà thì khách hàng vẫn có thể thông cảm. Ngược lại, bạn không thật thà mà chỉ cố gắng bao che cho việc chậm trễ, bạn sẽ mãi mãi mất điểm trong lòng khách hàng”.

Vì lẽ đó, bạn shipper lại tiếp tục quên giao dấu cho khách hàng của chúng tôi, lại tiếp tục vang lên điệp khúc: “Tắc đường”, “Xe hỏng”. Mặc dù rất thông cảm là bạn ship mới vào nghề, giao chậm, quên giao là đương nhiên nhưng cách bạn nêu lý do khiến cả chúng tôi và khách hàng không thể tin tưởng.

Dù việc giao chậm con dấu không phải do lỗi của khắc dấu 123 nhưng chúng tôi cũng rất phiền lòng. Qua bài viết này chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Sàn giao dịch BĐS FLC. Rất mong bạn tiếp tục tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới.

Ngoài ra chúng tôi cũng mong muốn với cách góp ý thẳng thắn, bạn shipper mới trong câu chuyện này sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân. Sau này, sau này nữa bạn có làm shipper hay các công việc khác thì hãy nhớ: “Nguyên tắc thật thà sẽ được tin tưởng” là kim chỉ nam bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *