Thói quen sử dụng thời gian làm việc của người Việt Nam

Từ khi tôi thành lập công ty dịch vụ khắc dấu, tôi phát hiện ra được rất nhiều điều thú vị. Đặc biệt đó là thói quen sử dụng thời gian làm việc của người Việt Nam.

Thời gian bắt đầu làm việc của các công ty thông thường là từ 8h sáng. Tuy nhiên, từ 8h00 đến 10h00 có rất ít khách hàng gọi điện tư vấn dịch vụ khắc dấu. Các cuộc gọi đổ dồn dập từ 10h00 đến tận 14h00 chiều là kết thúc.

Điều đó có nghĩa rất, rất ít người Việt Nam đến đúng giờ làm việc mà tự giác làm việc ngay. Hầu như tại các công sở đều có chuyện đàn ông thì đi uống café đầu giờ sáng, đàn bà thì đi buôn chuyện váy vóc, tóc tai. Đến tầm 10h00 trưa khi các câu chuyện làm quà đã vãn, người ta mới bắt đầu làm việc.

Gần kết thúc buổi sáng là thời gian khi sếp đi kiểm tra thì các nhân viên mới cuống cuồng lên làm việc. Những cuộc gọi điện tới chúng tôi buổi trưa hầu hết có chung một nội dung như:

  • Chị cần gấp dấu tên ngay lập tức. Đầu giờ chiều sếp chị đi ký hợp đồng mà chị quên mất không đặt dấu tên cho sếp.
  • Em ship ngay cho anh dấu tên nhé. Anh cần để đóng văn bản buổi chiều

Khách hàng là thượng đế vì vậy dù có nắng to hoặc mưa, chúng tôi cũng cố gắng mang tới quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi rất mong các bạn hãy cố gắng sử dụng tốt thời gian làm việc của mình để cống hiến cho công việc và cũng thuận lợi hơn cho chúng tôi. Cảm ơn các bạn nhiều!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *