Thủ tục khi khắc dấu tròn doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ được các Thủ tục khi khắc dấu tròn doanh nghiệp. Sau đây Khacdau123.com xin chia sẻ các thông tin liên quan. Nếu bạn đang muốn khắc dấu tròn hãy liên hệ tới chúng tôi nhé.

Dịch vụ khắc dấu tròn của Khacdau123
Dịch vụ khắc dấu tròn của Khacdau123

Theo quy định của Điều 44 – Luật doanh nghiệp 2015 thì:

“1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

  1. Tên doanh nghiệp
  2. Mã số doanh nghiệp
  3. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  4. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.
  5. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu”

Như vậy con dấu tròn có vai trò đặc biệt quan trọng trong doanh nghiệp và là vật dụng đại diện cho tính pháp lý của doanh nghiệp. Đa số các hợp đồng, quyết định, công văn ….của doanh nghiệp đều phải đóng dấu tròn thì mới có giá trị.

Khắc con dấu tròn doanh nghiệp có những điểm rất khác so với khắc các loại dấu khác. Bởi khi tiến hành khắc con dấu tròn các bạn phải cung cấp thêm bản sao đăng ký kinh doanh và phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đứng đơn yêu cầu khắc dấu. Sau khi khắc xong con dấu tròn doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải làm thông báo sử dụng con dấu (theo mẫu) gửi tới Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Thủ tục này là thủ tục đăng tải công khai mẫu dấu của doanh nghiệp bạn lên Cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp.

Điểm cần lưu ý đó là doanh nghiệp phải chờ đủ 3 ngày kể từ khi Sở kế hoạch và Đầu tư đăng tải mẫu dấu lên mạng, nếu không có bất cứ khiếu nại, khiếu kiện gì thì khi đó doanh nghiệp mới được phép sử dụng mẫu dấu đó.

Những trường hợp không thông báo mẫu dấu tới Sở kế hoạch và đầu tư/ Không đăng tải trên cổng thông tin/ Không chờ đủ 3 ngày đăng tải đã sử dụng con dấu thì con dấu đó không có giá trị pháp lý.

Với những thông tin trên, An Việt Luật hy vọng các doanh nghiệp thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật và tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra khi tiến hành khắc dấu tròn doanh nghiệp trái quy định.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *